Cách làm khoai lang sấy giòn ngon tuyệt cho ngày Tết

Khoai lang sấy chính là món ăn vặt được mọi người ưa chuộng mỗi dịp Tết đến. Vậy bạn đã biết cách làm khoai lang sấy giòn để thưởng thức trong dịp Tết này chưa? Bài viết này TM mart sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản để có thể làm cho gia đình món khoai lang sấy ngon tuyệt trong dịp Tết này nhé!

Khoai lang một trong những loại củ được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra đánh giá là loại thực phẩm tốt giúp cân bằng dinh dưỡng cao cho con người. Trong khoai lang có chứa rất nhiều loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: hàm lượng tinh bột cao, các acid amin, vitamin C, vitamin B1 và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng khác như: Canxi, kẽm, sắt, mage…. Đặc biệt hơn, hàm lượng các chất dinh dưỡng này lại có trong khoai lang sấy khô nhiều hơn gấp 3 lần so với khoai lang tươi. Chính vì vậy, khoai lang sấy giòn là loại thực phẩm chúng ta nên ăn nhiều.

Khoai lang vàng sấy Đà Lạt 500g
Khoai lang vàng sấy Đà Lạt 500g

Làm sao để có thể sở hữu cho mình đĩa khoai lang sấy giòn ngon mời cả nhà? Bạn hãy theo dõi cách làm mà TM mart hướng dẫn dưới đây nhé.

click-tmmart Công thức làm khoai lang sấy giòn ngon tuyệt

  • Bước 1: Chọn lọc khoai lang tươi

Bước này bạn cần lựa chọn kĩ để có thành phẩm khoai lang sấy khô thơm ngon và giữ đúng được vị khoai lang tươi vốn có. Bạn không nên lựa chọn các loại khoai lang đã bị ủng ở 1 vài chỗ. Bạn nên chọn khoai màu vàng hoặc màu tím (tùy bạn thích loại nào). Nên chọn các củ khoai có hình tròn đều không bị sâu để quá trình chế biến được ngon và đảm bảo chất lượng khoai lang sấy giòn hơn.

  • Bước 2: Sơ chế khoai lang

Sau khi mua khoai lang về bạn cần rửa sạch khoai, vì khoai trồng dưới đất có thể vẫn dính đất rất bẩn. Sau đó bạn gọt vỏ và thái lát mỏng (hoặc thái hình chữ nhật miếng vừa ăn)…Bạn cần lưu ý không được để miếng khoai lang bị gãy hoặc vỡ vì sau khi sấy xong khoai sẽ giòn và rất dễ vụn nát.

  • Bước 3Ngâm sạch mủ cho khoai

Sau khi thái khoai xong bạn mang ngâm khoai trong dung dịch bao gồm 1 lít nước đun sôi để nguội + nước cốt chanh (1 quả). Thời gian ngâm khoảng 30 phút cho khoai sạch mủ chúng ta vớt ra sửa sạch khoai với nước nhiều lần sau đó để khoai ráo nước.

  • Bước 4: Nướng khoai

Khoai ráo nước bạn đem khoai xếp vào khay nướng và lót sẵn giấy bạc bên dưới. Bạn lưu ý không xếp khoai quá dày và bạn nướng với nhiệt độ 125 độ C trong vòng thời gian là 30 phút. Bạn lấy khoai lang đã sấy trong lò nướng ra để trở mặt cho khoai sau đó bạn đưa vào lò nướng tiếp 30 phút  là khoai sẽ giòn đều và đẹp mắt.

  • Bước 5Để khoai nguội rồi bạn lấy ra cho vào lọ đậy kín để dùng dần giúp khoai giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon ban đầu.

Có nhiều cách để thực hiện món khoai lang sấy giòn thơm ngon nhưng trên đây TM mart giới thiệu tới bạn cách làm khoai lang sấy đơn giản và dễ làm nhất. Với 5 bước thực hiện trên bạn sẽ có thể tự mình làm được món khoai lang sấy khô đậm hương vị mời cả nhà hoặc biếu người thân trong dịp Tết sắp tới.

Khoai lang vàng sấy Đà Lạt
Khoai lang vàng sấy Đà Lạt

Ngoài ra, nếu bạn không thể tự làm bạn vẫn còn một cách khác để sở hữu những miếng khoai lang sấy giòn thơm ngon biếu tặng người thân và gia đình bằng cách liên hệ ngay theo số hotline TM mart: 0966 891 891 để được giao hàng tận nơi khoai lang sấy khô Đà Lạt nổi tiếng. Bạn sẽ không hề phải băn khoăn về hương vị cũng như chất lượng của sản phẩm tại TM mart bởi TM mart là đơn vị sản xuất trực tiếp sản phẩm này.

TM mart cung cấp rất nhiều loại hoa quả sấy khác nhau, ngoài khoai lang sấy còn có Mít sấy, chuối sấy, hoa quả sấy thập cẩm sấy, khoai môn sấy, …tất cả hoa quả sấy đều được nhập hoa quả tươi trực tiếp tại Đà Lạt, được làm 100% từ hoa quả tươi không pha lẫn các chất tạo màu, sản phẩm khoai lang sấy giòn của TM mart đã và đang được khách hàng lựa chọn sử dụng rất nhiều từ khách lẻ tới khách mua sỉ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua hàng nhanh nhất theo số hotline 24/7: 0966 891 891. Chúc bạn có thể làm được và mời gia đình món khoai lang sấy giòn thơm ngon nhất nhé!

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Bình luận

*