Cách làm hoa quả sấy khô tại nhà

Việt Nam là đất nước được thiên nhiên ưu ái, bốn mùa quanh năm đều có hoa tươi, quả ngọt. Dường như cảm thấy may mắn khi chúng ta vừa được thưởng thức những hương vị đặc sắc của từng hoa quả lại vừa được tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng có trong hoa quả đó đem lại.

click-tmmartMột số loại hoa quả ăn tươi thì không thích nhưng khi ăn chính loại quả đó được sấy khô thì lại ngon và hấp dẫn vô cùng. Với giới trẻ thì món hoa quả sấy lại càng được ưa chuộng hơn cả.

click-tmmartVà đôi khi bạn muốn ăn nhiều loại nhưng lại lo ngại mua nhiều sợ ăn không hết mà bỏ lại phí?

icon-new-tmmartMít sấy, thập cẩm sấykhoai môn sấy, khoai lang vàng sấy, khoai lang tím sấychuối sấy,… đều là những món ăn vặt cực ngon, vô cùng bổ dưỡng.  Trong thành phần các loại hoa quả sấy chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất nhiều calo, trung bình là 270 kcal/100g, gấp khoảng 4 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu. Đặc biệt với những loại trái cây có tinh chất bột khô thì lượng calo chiếm tới 65%.

Quá trình chế biến hoa quả sấy khô, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ vì vậy đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho trẻ. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu cách làm hoa quả sấy cực ngon, cực dễ này nhé!

1. Đầu tiên chúng ta sẽ học cách làm chuối sấy thơm ngon để đãi khách cuối tuần này nhé:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Chuối chín: 01 nải

– Pha hỗn hợp 01 thìa nước chanh với 3 hoặc 4 thìa nước lọc đun sôi để nguội.

Chuối sấy khô
Cách làm chuối sấy khô
  • Cách làm chuối sấy khô:

– Bước 1: Bóc vỏ chuối, cắt từng miếng chuối sao cho vừa miệng để ăn. Cho các lát chuối vào âu, bát. Sau đó đổ nước chanh vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh từ 8 – 10 phút.

– Bước 2: Xếp lần lượt các lát chuối lên khay nướng. Bạn cần lưu ý không xếp chồng các lát chuối lên nhau. Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 20 phút. Chúng ta cần kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.

– Bước 3: Sau khi chuối đã khô, lấy khay nướng chuối ra và để nguội. Để bảo quản bạn cần cho chuối vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh.

2. Mít sấy khô:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Mít chín

– Quả chanh: 01 quả

Mít sấy khô
Cách làm mít sấy khô
  • Cách làm mít sấy khô:

– Bước 1: Mít chín, tách múi, bỏ hạt, bóc thành 2 – 3 miếng 1 múi tùy độ dày mỏng của từng múi mít.

– Bước 2: Chanh pha loãng với nước, cho mít vào ngâm qua.

– Bước 3: Xếp các lát mít lên khay nướng. Các miếng mít cách đều nhau. Cho mít vào lò nướng ở nhiệt độ 50 độ C khoảng 4 tiếng. Kiểm tra thường xuyên, khi thấy mít ăn giòn, chuyển màu vàng, nâu là được.

– Bước 4: Sau khi mít đã khô, lấy khay nướng mít ra để nguội. Để bảo quản mít khô bạn cần đựng trong hộp kín.

3. Khoai lang sấy khô:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khoai lang: 500g

– Dầu ăn: 30ml

– Bột ngô: 25g

– Sốt mayonnaise ăn kèm (không bắt buộc)

Khoai lang sấy
Cách làm khoai lang sấy khô
  • Cách làm khoai lang sấy khô:

– Bước 1: Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi thái dạng hình que hoặc miếng tròn, có độ dày vừa miệng khi ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi vớt ra để khô ráo.

– Bước 2: Cho bột ngô vào túi nylon sạch.

– Bước 3: Cho tiếp khoai lang đã ráo nước vào túi rồi xóc đều lên để khoai ngấm bột.

– Bước 4: Đổ khoai lang đã tẩm bột ra khay nướng, rưới đều 2 thìa dầu ăn lên khắp bề mặt khoai.

– Bước 5: Trộn đều để khoai lang ngấm đều dầu. Sau đó, cho khoai vào lò nướng trong 15 phút ở 250 độ C. Cuối cùng là lấy khoai lang ra khỏi lò và bắt đầu thưởng thức thành quả của bạn.

4. Khoai tây sấy:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khoai tây rửa sạch: 200g

– Muối tinh: 10g

– Dầu olive: 10ml

– Dao nạo

– Giấy ăn thấm dầu

  • Cách làm khoai tây sấy khô:

– Bước 1: Cắt đôi củ khoai tây, rồi dùng dao nạo để tạo những lát khoai mỏng đều. Tốt nhất các bạn nên tìm mua loại dao nạo có thể thái lát được khoai tây để miếng khoai của được mỏng và ngon nhé.

– Bước 2: Ngâm khoai tây vào nước lạnh khoảng 10 phút ngay sau khi thái lát. Bước này giúp khoai sẽ trắng hơn.

– Bước 3: Vớt khoai tây ra để khô ráo, dùng khăn thấm sạch nước.

– Bước 4: Xếp đều khoai lên giấy ăn, không để các lát khoai dính hay chồng lên nhau. Phết dầu olive và rắc muối tinh lên trên. Nếu các bạn thích hương vị cay nồng có thể thêm ớt bột vào nữa nhé.

– Bước 5: Cho khoai tây vào lò vi sóng ở mức nhiệt 100 độ C và quay trong 3 phút.

– Bước 6: Sau đó, lật khoai một lần, hạ nhiệt độ lò vi sóng xuống 50 độ C, tiếp tục quay trong 3 phút.

– Bước 7: Cuối cùng, lật khoai và quay thêm một phút đến khi các lát khoai tây giòn và chuyển sang màu vàng. Như vậy là bạn đã làm xong món khoai tây sấy khô thơm ngon hơn ngoài hàng rồi nhé.

5. Táo sấy khô:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Táo chín

– 1 thìa nước chanh hoặc muối hạt

– Bột quế, đường cát hoặc đường vani

  • Cách làm táo sấy khô:

– Bước 1: Táo cắt mỏng đều. Cho vào nước lạnh vắt thêm chút chanh hay chút muối để táo không bị đen. Ngâm chừng 5 phút thì vớt ra rổ, cho khô ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.

– Bước 2: Cho lên vỉ nướng có lót giấy chống dính cho thêm bột quế, đường bột hay đường vani tùy thích.

– Bước 3: Cho vào lò nhiệt độ 100 độ C rãnh giữa sấy khô từ 1h đến 1h30 phút. Thích dai thì lấy ra sớm, thích giòn rụm thì chờ thêm chút nữa.

– Bước 4: Cho vào hộp, đậy kín bạn sẽ bảo quản được trong vòng 1 tuần nhé.

hot-star-tmmartNhư vậy là TM mart đã hướng dẫn các bạn cách tự làm hoa quả sấy khô tại nhà cực kỳ đơn giản và thời gian bảo quản kéo dài từ 1-2 tuần. Chúc các bạn sẽ tự tay làm những sản phẩm hoa quả sấy ngon và độc đáo mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.

icon-new-tmmart Gọi ngay hotline 0966 891 891 để mua hoa quả sấy khô TM mart nhé!

hot-star-tmmart Chương trình khuyến mãi đặc biệt tháng 12/2017:

  • Đơn hàng Hoa quả sấy từ 500.000Đ tặng 150ml Mật ong nguyên chất trị giá 59.000Đ.
  • Đơn hàng Hoa quả sấy từ 1.000.000Đ tặng 330ml Mật ong nguyên chất trị giá 99.000Đ.

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Bình luận

*