Tỳ hưu bột đá có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tỳ hưu là con vật linh thiêng từ ngàn đời nay, nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa phong thủy của chúng. Vậy tỳ hưu bột đá có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hãy cùng TM Mart tìm hiểu nhé.

Tượng tỳ hưu là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, tìm mua. Ý nghĩa của chúng cũng rất phong phú, tùy thuộc vào từng hình dáng, màu sắc, vị trí đặt tượng mà chúng có những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy cũng tùy từng mong muốn từ tượng tỳ hưu mang lại mà người chơi phong thủy sẽ lựa chọn cho mình một tượng tỳ hưu phù hợp.

Về hình dáng của tượng tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu được biết đến là con vật cai quản quốc khố của vua Minh Thái Tổ, từ sau giấc mơ vàng gặp con vật đầu giống đầu lân, mình to, chân to nhưng trên đầu lại có sừng, vua cho tạc tượng đặt trên tầng cao của khu Tài Môn thì quốc khố của Hoàng cung ngày càng đầy, bờ cõi của triều Minh ngày càng được mở rộng. Chính vì vậy mà  ý nghĩa chủ yếu của tượng tỳ hưu phong thủy là giàu sang phú quý, tiền tài, danh vọng cũng từ đó mà ra.

Tỳ hưu là con vật không có hậu môn, vì theo truyền thuyết thì thức ăn của tỳ hưu chỉ là vàng, bạc, chúng không có hậu môn nên không có chất thải, ý chỉ tiền bạc chỉ vào mà không có ra. Tuy nhiên trong giới nghệ nhân luôn có quan điểm rằng không phải ai cũng có thể giàu được, vậy nên khi chế tác những tượng tỳ hưu, có một số con sẽ được tạo lỗ hậu môn đằng sau. Cho nên khi chọn mua tượng tỳ hưu phong thủy, nên chọn kỹ càng, tránh chọn những tượng tỳ hưu có hậu môn, vì khi đó có kiếm được bao nhiêu tiền thì cũng không thể giữ được trong nhà mà theo một cách nào đó chúng có thể ‘đội nón ra đi’

Hình dáng tỳ hưu cũng rất nhiều loại, mỗi hình dáng mang một ý nghĩa riêng. Nên chọn tỳ hưu có cả sừng, cả cánh, mông nhỏng cao, thuôn để mong công danh, sự nghiệp tấn tới. Còn nếu muốn cầu mong bình an, sức khỏe thì không nên chọn tỳ hưu có cánh vì nếu có cánh thì sức khỏe bình an sẽ bay đi mất, khi đó nên chọn những con không có cánh, có râu, mông thuôn. Nếu mong muốn mọi điều tuyệt vời nhất đều đến với bản thân và gia đình thì nên chọn con tỳ hưu vừa có sừng, vừa có cánh, mông tròn căng, bụng to và đặc biệt là râu càng dài thì càng tốt.

Về màu sắc của tượng phong thủy tỳ hưu

Tỳ hưu là con vật hiếm hoi không cần xem màu sắc của tỳ hưu có hợp với mệnh người sở hữu hay không, mà quan trọng là mong muốn của bản thân như nào thì nên sở hữu một tượng tỳ hưu với màu sắc có ý nghĩa tương tự như vậy.

Tỳ hưu màu đen có ý nghĩa mang nhiều tài lộc đến cho thân chủ, giúp cho gia đình phát tài, phát lộc. Tỳ hưu màu xanh cho những ai cần sự may mắn trong sự nghiệp, công danh. Tỳ hưu màu tím cho những bạn trẻ mong muốn sự may mắn trong tình duyên. Hay tỳ hưu màu trắng lại đại diện cho sự may mắn, an lành.

Một số ý nghĩa khác của tượng tỳ hưu đá phong thủy

Ngoài các ý nghĩa như trên, tỳ hưu phong thủy còn còn có tác dụng trấn trạch, tránh tà khí cho ngôi nhà, khiến cho những khí xấu ảnh hưởng tới vận mệnh sức khỏe không làm ảnh hưởng được đến bản thân và các thành viên trong gia đình. Để tỳ hưu có ý nghĩa này thì khi thỉnh tượng về phải “khai quang” cho tỳ hưu, và đặt ở những hướng tốt nhất trong nhà. Chúng sẽ trở thành thần hộ mệnh trong gia đình, bảo vệ mọi người khỏi những điều dữ và đuổi tà khí ra khỏi ngôi nhà.

Tỳ hưu còn có ý nghĩa hóa giải “ Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát thường mang đến những vận xui cho thành viên trong gia đình, vì vậy nó là một trong sát tinh vô cùng đáng sợ trong phong thủy. Trong trường hợp này, để hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát, nên đặt một đôi tượng tỳ hưu bằng đá ở hai bên cửa chính, quay hướng về phía trước.

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Bình luận

*