Tượng phật di lặc nên đặt ở đâu trong nhà?

Người ta luôn quan niệm rằng nụ cười của phật di lặc luôn mang lại niềm vui và hạnh phúc. Sức mạnh của nụ cười đó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ, và đi đến đâu thì ở đó có hạnh phúc. Chính vì vậy mà tượng phật di lặc bằng bột đá luôn được giới phong thủy lựa chọn làm thần hộ mạng của bản thân và gia đình.

Phật di lặc, biểu tượng của sự tươi vui và hạnh phúc

Theo truyền thuyết thì Phật Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất để kế nhiệm Phật Thích xa Mâu Ni sau khoảng 30.000 năm nữa. Phật Di Lặc là là một trong những vị phật với hình tượng khá khác lạ so với hình ảnh của những vị Phật khác. Vì theo quan niệm hầu hết các vị Phật đều mang vẻ tôn nghiêm, trầm mặc thì Phật Di Lặc lại mang vẻ tươi vui, luôn nở nụ cười hạnh phúc.

Trong dân gian tương truyền bài thơ:

Di-lặc chân Di-lặc

Phân thân thiên bách ức

Thời thời thị thời nhân

Thời nhân tự bất thức.

Nghĩa là:

Di-lặc thật Di-lặc.

Phân thân trong muôn ức.

Thường thường chỉ dạy người đời.

Người đời tự không biết.

Hình ảnh Phật Di Lặc được biết đến với cơ thể khỏe mạnh, tươi vui, mặc áo hở rốn với bụng căng tròn, thân hình mập mạp, đi chân đất. Tính tình của Phật Di Lặc theo tương truyền cũng rất đặc biệt, Phật thường nói năng vô định, có thể ngủ ở bất kỳ nơi đâu Phật thích, trên tay thường cầm một cây gậy và có mang theo một cái bị để đựng các loại thực phẩm và phân phát chúng cho mọi người.

Trong Phật giáp Tây Tạng thì phật Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi, ở nhà riêng, chùa chiền hay thậm chí là cửa hàng.

Nên đặt tượng Phật Di Lặc bằng bột đá ở đâu?

Nếu mong muốn gia đình hòa thuận, yên vui, con cháu hiếu thảo thì nên đặt tượng ngay trong phòng khách hướng ra cửa chính hoặc đặt trên cùng ban thần tài.

Ngoài ra khi đặt tượng Phật tại vị trí này, khi mọi người trong gia đình đi ra ngoài về luôn thấy nụ cười vui tươi, sảng khoái, hạnh phúc của Phật Di Lặc thì sẽ xua tan được mọi mệt mỏi của mọi người và ngắm nhìn nụ cười rạng rỡ đó thường xuyên có thể mang lại được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nếu mong muốn hàng xóm thân thiết, hay “ bán anh em xa, mua láng giềng gần” thì nên đặt tượng Phật Di Lặc trên bậc kệ cao khoảng 1m, và để ở vị trí đối diện cửa ra vào.

Đặt một bức tượng Phật Di Lặc ở phía trước trong xe ô tô sẽ giúp tài xế luôn vui vẻ, may mắn, xua tan mọi nỗi lo, căng thẳng, tập trung tinh thần, giảm được mệt mỏi và tránh được tai nạn.

Những nơi kiêng kỵ không được đặt tượng Phật Di Lặc

Không nên đặt tượng phật ở dưới gầm cầu thang vì đó là những nơi lên xuống nhiều lần, hay người ta thường nói là dẫm lên tượng Phật. Việc này có thể trở thành việc không thờ kính, báng bổ, khiến gia đình gặp nhiều chuyện lận đận.

Tuyệt đối không được đặt tượng Phật Di Lặc bên trong phòng ngủ vì đó là không gian riêng tư, được coi là không trong sạch, điều đó luôn khiến cho tâm không yên, ngủ không ngon, không sâu và mê man.

Không nên thờ nhiều tượng phật trong một nhà, nhiều tượng phật trong nhà sẽ khiến người trong gia đình phân tâm, không chuyên tâm làm việc gì cả. Vì vậy chỉ thờ tối đa 3 vị Phật và đặt chung các vị ở một ban.

Phật là người tu hành nên không ham vật chất và cần tránh xa những thứ tầm thường. Vì vậy không nên để tượng Phật Di Lặc ở trên hay ở trong két sắt., hay hòm tiền. Điều đó sẽ khiến Phật không hài lòng mà có thể đem tai họa đến gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt lành chứ không đơn thuần là vật trang trí. Vì vậy hãy đến với TM Mart để được tư vấn lựa chọn cho mình một vật phẩm phong thủy phù hợp với mong muốn của bản thân.

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Bình luận

*