Tượng ngựa phong thủy bằng bột đá mang ý nghĩa đại cát đại lợi

Phong là gió, thủy là nước, phong thủy tức là những điều mang tinh hoa của đất trời. Người chơi phong thủy cũng rất lưu ý đến hình dáng, chủng loại của tượng phong thủy mình sở hữu. Vậy nên tượng ngựa phong thủy bằng bột đá hiện nay đang rất được mọi người ưa chuộng.

Ngựa là con vật mang lại sức mạnh và sự bền bỉ

Ngựa ngày xưa luôn là con vật gắn bó với con người, với tướng lĩnh thì nó là con vật cũng xông pha trận mạc, góp phần gây dựng nên những chiến thắng vang dội, với người dân thì nó là con vật luôn chuyên chở, vận chuyển hàng hóa, là con vật có sức khỏe, giúp sức mang cơm no áo ấm đến cho mọi người. Có rất nhiều con vật có sức khỏe, nhưng con ngựa là con vật có sức bền bỉ, kiên trì nhất, chúng lại luôn trung thành với con người, vì vậy từ xưa đến nay ngựa luôn là con vật được đề cao, còn luôn là con vật được lựa chọn để làm mã dâng lên các vị thần,

Tượng ngựa phong thủy bằng bột đá được mọi người ưa chuộng

Cũng vì những phẩm chất vốn có của ngựa mà chúng được trở thành một vật phẩm phong thủy, những phẩm chất luôn tiến lên, sức mạnh và sự kiên trì là những gì mà người chơi phong thủy luôn cần. Đặc biệt câu chúc “ Mã đáo thành công” luôn là câu chúc tốt lành dành cho những người mong muốn phát triển, thành công. Vậy nên những mọi người luôn mong muốn sở hữu cho mình những bức tượng ngựa phù hợp với bản thân để mong muốn thăng tiến, tài lộc và sức khỏe.

Tượng bằng bột đá hiện nay rất được lòng giới chơi phong thủy về độ đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích cỡ, màu sắc và cả giá cả, vậy nên tượng ngựa phong thủy bằng bột đá chắc chắn cũng có sức hút không nhỏ. Chúng được chế tác bằng đá, là vật linh thiêng, trường tồn cùng trời đất, hấp thu được mọi tinh hoa của đất trời từ xa xưa.

Ý nghĩa của từng loại tượng ngựa phong thủy

Ngựa là biểu tượng của sự tiến lên, sức mạnh, trung thành, kiên trì, nhưng tượng ngựa phong thủy lại có rất nhiều hình thái, mỗi hình thái lại mang một ý nghĩa khác nhau. Người chơi phong thủy cũng vì thế mà tùy từng mục đích, mong muốn mà chọn cho mình một tượng ngựa phong thủy phù hợp nhất.

Tượng ngựa đôi

Tượng ngựa đôi chứa đựng nguyên khí của hành Kim, mang ý nghĩa đem đến công danh, tài lộc cho người sở hữu nó. Ngoài ra nó còn giúp hóa giải sat khí của sao Nhị- Ngũ hành Thổ, là sao vốn đem lại các tai họa về bệnh tật, vận xui. Nên đặt tượng ngựa đôi trong nhà ở, trong xe hơi hoặc ngay tại văn phòng.

Tượng tam ngựa

Tượng tam ngựa chứa đựng nguyên khí của hành Thổ, mang ý nghĩa tài lộc công danh, phù hợp cho những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim ngày càng thăng quan tiến chức, tiền tài danh vọng.

Tượng bát mã hay mã đáo thành công

Tượng bát mã là hình ảnh 8 con ngựa phi như gió trong khoảng trời bao la, rộng lớn, chúng mang ý nghĩa công danh thăng tiến, con đường quan lộ mở rộng thênh thang, mang đến nhiều điều đại cát, đại lợi. Tượng bát mã nên được đặt trên bàn làm việc, hay những nơi trang trọng trong phòng khách, hướng quay ra cửa chính.

Tượng mã thượng phong hầu

Tượng mã thượng phong hầu là hình ảnh tượng một con khỉ trên lưng con ngựa. Lý do của việc dùng hình tượng này chính là sự chơi chữ hán việt, từ trùng âm. Chữ “Hầu” có nghĩa là khỉ, nhung cũng chính là chữ “ Hầu” trong “ Vương Hầu”, vậy nên “ Phong Hầu’ chính là thăng chức. Còn “ Mã Thượng” theo ý nghĩa hán việt chính là ngay lập tức. Vậy nên tên của bức tượng Mã thượng phong hầu có hàm ý là dễ dàng thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Tượng ngựa cột đuôi

Từ thời nhà Đường, Trung Hoa cổ thì thịnh hành mốt tết đuôi ngựa thành các bím cho các cung cung phi, sau đó búi tó lên trông giống như bị cụt, đó là bức chân dung về lối sống vương giả, xa hoa của các bậc vua tôi, quan chức. Chính vì vậy mà bây giờ hình ảnh tượng ngựa phong thủy cột đuôi ( hay ngựa cụt đuôi, ngựa đuôi tó, đuôi bím) là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, vương giả cho gia chủ.

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Bình luận

*