Lựa chọn tượng bột đá phù hợp với cung mệnh

Tượng bột đá là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho những người  chơi phong thủy. Tuy nhiên không thể tùy tiện sở hữu một tượng bột đá bất kỳ làm thần hộ mạng của mình, vì mỗi cung mệnh đều có những tượng bột đá có màu sắc phù hợp riêng. Bài viết dưới đây TM mart sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn tượng bột đá phù hợp với từng cung mệnh của bản thân.

click-tmmartTại sao cần phải sở hữu tượng bột đá phù hợp với từng cung mệnh?

Theo học thuyết ngũ hành thì có 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi một người đều thuộc một cung mệnh riêng, như những người sinh năm 1972 thì thuộc mệnh Mộc, hay những người sinh năm 1971 lại thuộc mệnh Kim. Mỗi một cung mệnh khác nhau đều có các màu sắc riêng đại diện cho chúng như màu vàng thuộc mệnh Thổ, màu xanh thuộc mệnh mộc, hay màu đỏ thuộc mệnh Hỏa… Cũng theo học thuyết ngũ hành thì giữa các hành này luôn có sự tương sinh và tương khắc, tương sinh nghĩa là sinh ra nó, nuôi dưỡng nó phát triển, còn tương khắc thì ngược lại, là kìm hãm nó, ức chế nó không cho chúng phát triển. Vì vậy nếu người thuộc mệnh này sở hữu tượng bột đá có màu tương sinh ra mệnh của người đó thì sẽ rất may mắn, phát triển, nhưng sở hữu tượng bột đá có màu tương khắc với mệnh của người đó thì sẽ hay gặp vận xui xẻo. Vậy nên việc lựa chọn tượng bột đá phù hợp với cung mệnh của bản thân là điều hết sức quan trọng. Vậy cùng tìm hiểu màu sắc tượng bột đá phù hợp với bản thân là màu gì nhé!

Đôi kỳ lân đá phong thủy
Đôi kỳ lân đá phong thủy

click-tmmartTượng bột đá màu nào phù hợp với người mệnh Mộc?

Mộc có nghĩa là cây cối, hay cỏ cây, vì vậy màu xanh tượng trưng cho cây cối là màu của những người mệnh này hay còn gọi là màu bản mệnh. Những người mang mệnh mộc khi muốn đem lại may mắn cho bản thân nên lựa chọn sở hữu cho mình một tượng bột đá màu xanh lá.

Thủy là nước, vì vậy màu của nước là đen, xám hay xanh nước biển là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc, vì vậy người mang mệnh Mộc muốn phát triển, tiền tài nên sở hữu cho mình một tượng bột đá màu thuộc mệnh sinh ra nó như màu đen, xám hay xanh nước biển.

Kim là kim loại, màu tượng trưng cho mệnh Kim là màu trắng, hay màu bạc. Kim khắc Mộc, vì vậy những bức tượng đá màu trắng hay bạc sẽ làm ức chế, kìm hãm sự phát triển của những người mệnh Mộc. Vậy nên người mang mệnh Mộc tuyệt đối không nên dùng tượng đá màu trắng hay màu bạc nếu không muốn vận xui đến với mình.

click-tmmartNgười mệnh Hỏa nên sở hữu tượng bột đá màu gì?

Hỏa tức là lửa, màu của lửa là màu đỏ nên những người mệnh hỏa cũng nên sở hữu cho mình một tượng đá màu đỏ, là màu của bản mệnh để cầu mong sự may mắn, hạnh phúc.

Theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, đốt cây cối sẽ sinh ra lửa, vì vậy nếu muốn thịnh vượng, tiền tài thì tượng đá màu xanh lá cây mới là màu mà người mệnh Hỏa nên sở hữu nhất.

Thủy khắc Hỏa, lửa có mạnh mẽ, bùng cháy thế nào thì cũng không thắng nổi nước, sẽ bị nước làm cho bị dập tắt. Vì vậy người có mệnh Hỏa tuyệt nhiên không nên sử dụng tượng đá có màu đen, xám hay xanh nước biển.

Dê đá phong thủy
Dê đá phong thủy

click-tmmartTượng bột đá màu vàng nâu là màu của mệnh Thổ

Thổ là đất, vì vậy màu của đất cũng tức là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ, họ có thể dùng tượng đá màu vàng nâu, nâu đất để đem lại may mắn, yên bình, sức khỏe cho bản thân.

Hỏa sinh Thổ, khi muốn tiền tài, danh vọng, người thuộc mệnh Thổ nên sở hữu cho mình một tượng đá có màu đỏ, màu của hành Hỏa

Mộc khắc Thổ, cây cối sẽ phá đất mà vươn lên, người mệnh Thổ không nên sử dụng tượng đá phong thủy màu của cây cối là màu xanh lá cây vì khi sở hữu màu này người mệnh Thổ có thể sẽ hay bị phát tán tiền của và làm ăn không thành công.

click-tmmartNgười mệnh Kim nên sở hữu tượng bột đá màu gì?

Như ở trên đã nói,màu bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng hay màu bạc, hay màu sinh ra nó là màu vàng nâu hay nâu đất vì Thổ sinh Kim, vì vậy người thuộc mệnh Kim nên sở hữu cho mình tượng bột đá có những màu kể trên để được đem lại may mắn, hạnh phúc, tiền tài và danh vọng.

Người mệnh Kim không nên sử dụng tượng đá phong thủy màu đỏ, vì Hỏa khắc Kim, những đồ vật màu đỏ, đặc biệt là những vật phẩm phong thủy màu đỏ có thể sẽ đem lại những điều không may mắn, xui xẻo cho người mệnh Kim sở hữu chúng.

click-tmmartTượng bột đá màu nào thích hợp cho người mệnh Thủy?

Kim sinh Thủy, những người thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với những tượng đá có màu trắng, bạc theo quy luật tương sinh của ngũ hành, hay những người mệnh Thủy cũng nên sở hữu những tượng đá màu đen, xám, xanh nước biển theo màu bản mệnh của người mệnh Kim.

Thổ khắc Thủy, vì vậy người mệnh thủy nên tránh xa những tượng bột đá có màu vàng nâu, nâu đất nếu không muốn bị hao tiền tốn của, công danh không thành hay vận xui ghé thăm.

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Bình luận

*