Cách đặt tượng phong thủy tại nhà giúp tăng tài lộc

Tượng là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng cách đặt tượng phong thủy trong nhà theo hướng nào giúp làm tăng vận khí, kéo tài lộc về cho chủ nhân thì không phải là ai cũng biết.

Tượng phong thủy là gì?

Phong là gió, thủy là nước, vậy nên phong thủy mang ý nghĩa chung của gió và nước, là tinh túy của trời đất, mang trong mình những thứ tươi mới, mang vận tài lộc đến với những người vận hành theo đúng quy luật của vũ trụ, của phong thủy.

Tượng phong thủy là những bức tượng chứa đựng linh hồn của trời đất như vậy, tượng có đủ mọi loại kích cỡ, loại nhỏ hay được mang theo bên người, để trong xe ô tô… Tuy nhiên thịnh hành hơn cả là những loại tượng to, đẹp và bắt mắt được trang trí trong nhà giúp khí vận của ngôi nhà tốt lên, cũng giúp cho chủ nhân ngôi nhà phát triển.

Dê đá phong thủy
Dê đá phong thủy

Có phải đặt tượng phong thủy ở đâu trong nhà cũng tốt?

Nhiều người quan điểm chỉ cần đặt tượng phong thủy trong nhà là sẽ mang tài lộc đến cho thân chủ chứ không cần quan tâm đến phương hướng hay vị trí đặt của tượng. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm, nếu đặt tượng tại những vị trí tốt , hướng đúng với tuổi, với cung mệnh của chủ nhà thì làm ăn phát đạt, mọi điều may mắn. Nhưng nếu không may đặt phải tượng tại những vị trí không tốt, quay hướng khắc với tuổi, cung mệnh của chủ nhà thì cả gia đình sẽ có thể gặp phải những điều xui xẻo. Vì vậy khi lựa chọn phương hướng và vị trí đặt tượng phong thủy phải hết sức lưu ý và cẩn thận chứ không thể đặt bừa bãi.

Đặt tượng phong thủy trong nhà như nào giúp tăng tài lộc?

Về vị trí đặt tượng thì tùy theo từng loại tượng mà có những vị trí đặt khác nhau và mang ý nghĩa khác nhau. Như đối với tượng voi, nếu gia đình muốn sinh con thì nên đặt một đôi tượng voi tại hai bên cánh cửa, hay muốn sinh con trai thì nên đặt một tượng voi ở vị trí dễ thấy nhất trong phòng ngủ… Còn đối với tượng phong thủy tỳ hưu thì nên đặt tại những nơi trang trọng trong ngôi nhà, hay đặt trên két sắt, nơi cất giữ kim tiền, để tỳ hưu hấp thụ linh khí của ngôi nhà mà phát ra ánh hào quang, đem lại vận may, tiền tài cho thân chủ. Tuyệt đối không đặt tỳ hưu trước gương hay đối diện với giường ngủ vì như thế sẽ làm cho bản thân ngủ không ngon, mệt mỏi, không những không đem lại vận may tiền tài mà chúng còn phản tác dụng.

Về vị trí đặt tượng phong thủy đã quan trọng như vậy, tuy nhiên chọn hướng quay của tượng còn quan trọng hơn nữa. Có nhiều quy luật chung cho từng loại tượng nhưng cũng có những quy luật riêng, đặc biệt mỗi người theo mỗi cung mệnh lại nên quay tượng về mỗi hướng khác nhau.

Quy luật chung cho từng loại tượng như tượng phong thủy tỳ hưu đã nhắc ở trên thì nên quay mặt hướng ra ngoài cửa chính hay cửa sổ để mang ý nghĩa quay ra đón tiền tài, vận may, không nên để chúng quay mặt vào trong hay quay vào bức tường nó sẽ hướng đến một ý nghĩa như đi vào ngõ cụt. Cũng tương tự như tỳ hưu nhưng tượng phong thủy thềm thừ thì cần chủ nhân quan tâm hơn rất nhiều, vì ban ngày cần quay mặt hướng ra ngoài cửa với ý nghĩa đi hút tiền tài cho chủ nhân, nhưng tối đến phải quay hướng vào trong để nghỉ ngơi, tránh hao tiền tốn của bên ngoài.

Và quy luật riêng cho mỗi cung mệnh của từng người đó là học thuyết ngũ hành, mỗi hành hay mỗi mệnh đều có một phương hướng thuộc cung bản mệnh của mình. Vì vậy những người mệnh Mộc nên đặt tượng hướng đông, những người mệnh Hỏa nên đặt tượng hướng nam, những người mệnh Kim nên đặt tượng hướng tây, những người mệnh Thủy nên đặt tượng hướng bắc, còn mệnh Thổ mang ý nghĩa trung tâm có thể đặt hướng nào tùy theo ý thích nhưng nên đặt ở khu vực giữa nhà.

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Bình luận

*