4 loại tượng để xe ô tô mang nhiều ý nghĩa

Cuộc sống hiện đại hơn, việc sử dụng ô tô là phương tiện đi lại ngày càng phổ biến. Phong thủy nhà ở và nơi làm việc thường được quan tâm nhiều nhất, nhưng cũng không thể không quan tâm đến phong thủy ở nơi chiếm gần 1/3 thời gian hàng ngày của bạn. Bài viết dưới đây TM Mart sẽ chia sẻ cho quý vị 4 loại tượng để xe ô tô mang nhiều ý nghĩa và được mọi người ưa chuộng nhất.

  1. Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô

Tương truyền Phật Di Lặc là vị phật kế nghiệm cai quản trần gian sau Phật Thích Ca Mầu Ni, là vị Phật cuối cùng sau 30.000 năm nữa. Khác với dáng vẻ nghiêm trang, trầm mặc của các vị Phật khác, Phật Di Lặc khá đặc biệt, Người gần gũi với con người, miệng luôn mang nụ cười sảng khoái, tỏa ra ánh hào quang. Hình ảnh gần gũi còn thể hiện bởi Người mặc áo hở chiếc bụng căng tròn, đi chân đất và tay cầm bị. Người đi đến đâu cứu giúp chúng sinh đến đó, mang lại may mắn, bình an, niềm vui cho mọi người.

Tượng Phật Di Lặc luôn phác họa chân dung Người qua rất nhiều hình thái như Tượng Phật Di Lặc nằm, cổ đeo chuỗi hạt, tay cầm nén bạc; tượng Phật Di Lặc kết hợp rồng uốn lượn; hay tượng Phật Di Lặc đứng chắp tay nghiêm trang…

Sử dụng tượng Phật Di Lặc để xe ô tô là sự lựa chọn hàng đầu với mong muốn những chuyến đi của mình bình an vô sự.

  1. Tượng tỳ hưu để xe ô tô, lựa chọn của doanh nhân

Tỳ hưu là con vật trong truyền thuyết được vị vua Minh Thái Tổ thời nhà Minh mơ thấy trong khi ngân khố cạn kiệt. Ngài cho đúc lại hình tượng con vật này, từ đó ngân khố nhà Minh ngày càng đầy, bờ cõi cũng ngày càng được mở rộng. Tỳ hưu là con vật không có hậu môn và chỉ ăn vàng bạc châu báu, nên tượng tỳ hưu là biểu tượng của sự vương giả, giàu sang, sung túc.

Giới thương gia, doanh nhân thường lựa chọn cho mình loại tượng để xe ô tô là tượng tỳ hưu vì chúng mang ý nghĩa thu hút tài lộc cho chủ nhân mà không bị thất thoát.

Lưu ý khi mua tượng tỳ hưu là chọn con không có hậu môn vì nhiều khi nghệ nhân vẫn chấm một chấm để tạo hậu môn cho tỳ hưu. Nếu chọn nhầm phải con tỳ hưu có hậu môn thì cho dù có làm ăn phát đạt thì cũng hay bị thất thoát.

  1. Tượng Phật bà nghìn tay nghìn mắt

Biểu tượng Bồ tát Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Phật Bà nghìn tay nghìn mắt. Trong nhân gian tương truyền rằng Phật bà có nghìn mắt, nghìn tay để nhìn thấu nỗi khổ của vạn vật chúng sinh và ra tay cứu giúp họ. Nhìn chung Phật bà nghìn mắt nghìn tay hình tượng có 42 tay lớn, có 2 tay chắp, 2 tay đặt trong tư thế thiền định, các tay còn lại được chia đều ra hai bên. Có nơi tạc tượng với 40 tay lớn, hầu hết các tay đều cầm pháp khí, trông rất uy lực.

Nên đặt tượng Phật bà nghìn tay đằng trước trong xe ô tô sẽ được Phật bà che trở trong mỗi chuyến đi, luôn may mắn và an lành. Mặt khác thường xuyên nhìn thấy tượng Phật Bà nghìn tay nghìn mắt sẽ tạo ra dũng khí và quyết đoán hơn trong công việc.

  1. Tượng rồng hoặc thuyền rồng để xe ô tô

Rồng là biểu tượng cho sự quyền uy, phú quý, cát tường, vì vậy việc dùng tượng rồng để xe ô tô có thể sinh vượng khí và chế ngự sát khí.

Theo phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Bởi vì chúng tượng trưng cho Gió- là Phong, lại đi trên biển, sông tượng trưng cho nước- là Thủy. Đây là 2 yếu tố hết sức quan trọng trong Phong  Thủy mang lại nhiều nhiều lợi nhuận từ các cuộc giao dịch, kinh doanh tốt đẹp.

Với 2 hình ảnh rồng và thuyền buồm trên thì sự kết hợp thành thuyền rồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vừa phú quý cát tường, vừa thuận buồn xuôi gió. Vậy nên tượng thuyền  rồng để xe ô tô luôn được giới doanh nhân lựa chọn và ưa chuộng.

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Bình luận

*