Bí quyết phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ nguyên chất

Ngày nay việc sử dụng tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp không còn xa lạ với mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tinh bột nghệ có tác dụng hiệu quả hơn bột nghệ trong quá trình làm đẹp. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ?

click-tmmart Bột nghệ và đặc điểm chung:

Bột nghệ được làm bằng củ nghệ tươi, sau đó rửa sạch phơi khô và nghiền nhuyễn thành dạng bột. Bột nghệ tươi thường được sử dụng trong nấu ăn giúp màu sắc của món ăn thêm bắt mắt hơn.

Bột nghệ có những đặc điểm sau:

– Màu sắc: Bột nghệ có màu vàng đậm như củ nghệ. Nếu dính ra tay rất khó rửa.

– Mùi vị: Bột nghệ có mùi hắc, mùi nghệ đậm khá khó chịu và đắng nên rất khó uống. Vì thế nhiều người không thể uống được bột nghệ khi pha với nước hoặc sữa tươi. Khi hòa với nước thường lắng xuống đáy cốc.

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất TM mart
Tinh bột nghệ vàng nguyên chất TM mart

click-tmmart Tinh bột nghệ và đặc điểm chung:

Tinh bột nghệ là sản phẩm từ bột nghệ sau khi đã được loại bỏ chất xơ, tạp chất, tinh dầu nghệ và nhựa nghệ. Vì thế nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy tinh bột nghệ mịn hơn bột nghệ và cũng có những đặc điểm khác với bột nghệ.

– Về màu sắc: Tinh bột nghệ có màu vàng cam, không đậm như bột nghệ hay màu của củ nghệ.

– Về vị: Tinh bột nghệ chỉ thoang thoảng mùi nghệ chứ không nồng nặc như bột nghệ. Khi hòa tinh bột nghệ với nước sẽ tan nhanh chóng mà không bị lắng lại. Đây cũng là đặc điểm dễ nhận biết nhất giữa tinh bột nghệ và bột nghệ.

click-tmmart Cách phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ khi sử dụng:

Ngoài những căn cứ vào đặc điểm về mùi vị, màu sắc thì bạn có thể dựa trên cách sử dụng để phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ.

  • Tinh bột nghệ:

– Tinh bột nghệ có mùi thơm nhẹ, vàng nhạt, không hắc như bột nghệ nguyên chất ban đầu.

– Tinh bột nghệ pha trong nước sẽ tan nhanh và có màu vàng đậm hơn. Tinh bột nghệ nhẹ nên không bị lắng xuống đáy cốc.

– Đắp mặt bằng tinh bột nghệ xong không bị vàng da, chỉ cần rửa lại bằng nước sạch. Da không bị nóng hay có những phản ứng phụ như bột nghệ.

– Tinh bột nghệ nguyên chất khi pha cùng nước sôi sẽ vón cục, giống như bột sắn dây.

– Tinh bột nghệ khi kết hợp với chanh, mật ong hay sữa tươi sẽ có độ nhuyễn và mịn hơn.

  • Bột nghệ:

– Bột nghệ có màu vàng đậm như củ nghệ và mùi đặc trưng của nghệ do tinh dầu nghệ cao.

– Bột nghệ còn lẫn nhiều tạp chất nên khi pha cùng nước sẽ khó tan và những tạp chất cũng như các thành phần khác sẽ lắng xuống đáy cốc.

– Bột nghệ sau khi đắp mặt thường khiến da bị vàng, khó làm sạch. Lúc đầu đắp lên sẽ thấy da nóng ra vì còn dầu nghệ và nhựa nghệ.

– Bột nghệ pha với nước nóng sẽ khó bị vón cục, vẫn tách rời nhau và mùi nghệ càng nồng nặc hơn.

– Bột nghệ khi kết hợp với các nguyên liệu như chanh, mật ong và sữa tươi không kết dính với nhau.

Ngoài việc phân biệt bột nghệ khác tinh bột nghệ thì các bạn cũng nên lưu ý một điều nữa đó là tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ pha trộn. Nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ của người tiêu dùng ngày càng cao, nhiều cơ sở sản xuất đã lợi dụng tình trạng này để tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thậm chí nhiều người tiền mất tật mang, không tốt cho sức khỏe mà còn tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm từ những sản phẩm không được cam kết về chất lượng này. Vì thế người tiêu dùng nên cảnh giác cũng như trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để luôn là người mua hàng thông thái.Đây là sự khác nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ cơ bản nhất mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường, hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng để có thể sử dụng hiệu quả hơn.

Những bí quyết phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ ở trên rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khi lựa chọn sản phẩm sử dụng. Vì thế bạn đừng quên lưu lại và áp dụng khi cần nhé.

Hotline mua tinh bột nghệ: 0987.93.82.82 (24/7).

hot-star-tmmart Chương trình khuyến mãi đặc biệt:

  • Giao hàng toàn quốc, Free ship nội thành Hà Nội từ 500.000Đ.
  • Mua 500g Tinh bột nghệ (1 hũ 500g hoặc 2 hũ 250g) giá 290.000Đ.
  • Mua 1kg Tinh bột nghệ vàng (2 hũ 500g hoặc 4 hũ 250g), giá chỉ còn 490.000Đ.

Bình luận Facebook

Bình luận TM mart

Một bình luận

Bình luận

*